Thứ Ba, 19 tháng 11, 2013

8 loại thức ăn giúp làm tăng trí nhớ

Ngoài việc trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm…, một trong những yếu tố quan trọng quyết định khả năng nhớ và trí tuệ chính là thói quen ăn uống hàng ngày của chị em.


Dưới đây là những loại thực phẩm có thể giúp chị em có thể cải thiện trí nhớ của người dùng nó tốt hơn.
 
1. Cá
 
Bất kỳ loại cá có dầu nào cũng là một nguồn giàu axit béo Omega-3 - một chất rất cần thiết đảm bảo cho hệ thống thần kinh khoẻ mạnh. Axit béo Omega-3 vốn là chất rất quan trọng để cấu trúc nên não bộ của con người, nó chiếm tới 60% chất béo ở não. Bên cạnh đó cá còn cung cấp một lượng lớn vitamin B3 - những dưỡng chất giúp chống lại bệnh suy giảm trí nhớ. Do đó, hãy chắc chắn trong thực đơn mỗi ngày của chúng ta nên có cá.
 
2. Quả việt quất
 
Nhiều nghiên cứu đã đã chỉ ra rằng quả việt quất đóng một vai trò chính rất lớn trong việc đảm bảo một tâm trí tỉnh táo và cải thiện trí nhớ của chị em. Trong quả việt quất có chứa các chất phytochemical khác nhau có khả năng cải thiện, làm tăng trí nhớ của phái yếu.

 

 

 
Bên cạnh đó quả việt quất còn có công dụng là một chất ngăn chặn oxy hóa, khống chế các gốc tự do nhờ vào hàm lượng vitamin C cao, đặc biệt là các flavonoid nên có thể ngăn chặn nhiều bệnh như ung thư, tim mạch và những bệnh có liên quan đến lão hóa.
 
3. Loại sản phẩm sữa
 
Nếu phái yếu muốn tăng cường trí nhớ đối với mình, hãy coi sữa và các TPCN từ sữa là một thành phần quan trọng trong chế độ ăn uống của chính mình. Sữa và xác loại thực phẩm chức năng từ sữa là nguồn thực phẩm giàu vitamin D và canxi.
Đây chính là những thành phần cơ bản để tạo nên cơ thể của quý cô. Bên cạnh đó, sữa và các loại thực phẩm chức năng từ sữa cũng chứa hai loại axit amin quan trọng là tyrosine và tryptophan, để sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh và cung cấp năng lượng cho não bộ. Hai chất này giúp đối với quá trình tư duy của con người nhanh hơn.
 
 
4. Rau bina
 

 

Đàn bà không thể có được sức mạnh như Popeye bằng việc rau bina, nhưng chắc chắn nó cực tốt cho bộ não của quý cô. Rau bina là một nguồn thức ăn giàu axit folic - dưỡng chất quý hiếm quan trọng bảo vệ con người chống lại bệnh Alzheimer.  Rau bina cũng chứa một số chất tránh oxy hóa quan trọng khác.
 
5. Táo
 
Nếu phụ nữ thực sự quan tâm đến việc cải thiện trí nhớ của người dùng, chúng ta nên ăn nhiều táo và hãy ghi nhớ đừng vứt bỏ vỏ táo đi. Bởi bên trong vỏ táo có chứa một lượng lớn hai chất chống Oxy hóa là quercetin (chất giúp tăng cường trí nhớ) và anthocyanin (chất dẫn truyền thần kinh) và chất chống Oxy hóa có công dụng cải thiện trí nhớ. Ngoài ra, táo còn là một kho chứa các vitamin và khoáng chất khác rất tốt đối với sức khỏe.
 
6. Bông cải xanh (súp lơ xanh)
 
Đây là một nguồn thức ăn tuyệt vời cung cấp một lượng lớn axit folic và quercetin có tác động tích cực vào não bộ, giúp bạn cải thiện và duy trì trí nhớ tốt. Ngoài ra bông cải xanh cũng chứa một lượng lớn vitamin K (đóng  vai trò đặc biệt trong quá trình đông máu, tạo thành phức hợp prothrombin cần đối với tạo cục máu đông, tránh hình thành ra máu), giúp tăng sức mạnh não bộ của phái yếu tránh xuất huyết não - màng não.
 
Bởi vậy đàn bà đừng ngạc nhiên khi các đầu bếp rất thích chế biến bông cải xanh vào các thực đơn.
 
7. Nho
 

 

Nếu quý cô thích mùi vị của rượu nho và uống chừng mực thì đó là một tín hiệu tốt cho sức khỏe cũng như trí nhớ của quý bà. Trong rượu nho có chứa chất phytochemical, rất cần thiết để cải thiện trí nhớ. Bên cạnh đó, cũng có chức năng như táo, ngoài vitamin C, nho có chứa một lượng quercetin và anthocyanin, rất tốt đối với não, giúp đối với tinh thần nhanh nhẹn, minh mẫn.
 
8. Cà chua
 
có chức năng như quả việt quất, cà chua cũng chứa chất tránh oxy hóa lycopene có thể làm biến mất những biểu hiện ban đầu của chứng mất trí. Bên cạnh đó, nó cũng là một nguồn giàu các vitamin và khoáng chất giúp toàn bộ cơ thể phụ nữ khỏe đẹp, cân đối 3 vòng.A

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét