Thứ Năm, 21 tháng 11, 2013

Răng trắng sáng nhờ nguyên liệu thiên nhiên rất kết quả tốt

Một hàm răng trắng bóng, sạch đẹp sẽ giúp cho khuôn mặt thêm rạng ngời và tươi tắn. Chỉ cần dùng những nguyên liệu có sẵn từ trong nhà bếp là chúng ta đã có thể tự tẩy trắng răng đối với mình.

 Nước chanh 

Nước chanh là một thứ nước rất hiệu nghiệm trong việc chăm sóc mái tóc của chị em. Tuy nhiên, nó cũng có thể được thường xuyên dùng để làm trắng răng cho quý bà đấy.

Trộn một thìa cà phê nước cốt chanh với một chút muối hoặc chút baking soda. Sau đó, xoa hợp chất này trên răng của quý bà.

Ngoài ra, phụ nữ cũng có thể ăn chanh trực tiếp nếu chị em có thể ăn được chua nhé. Song cũng lưu ý là quá nhiều nước chanh trên răng cũng có thể khiến răng trở nên nhạy cảm hơn.

 Dầu ô liu 

Loại dầu này được tin tưởng sử dụng nhiều trong làm đẹp, đặc biệt là để dưỡng da. Tuy nhiên, ít người biết đến khả năng loại bỏ những vết ố trên răng của dầu ô liu. Đàn bà có thể dùng một miếng vải hoặc bông gòn sạch, nhúng vào dầu ô liu, sau đó chà xát lên răng. Những mảng bám ố vàng sẽ được đánh bay trong vài phút.

 Vỏ cam 

Vỏ cam cũng là một loại Thuốc uống làm trắng răng tự nhiên. Phụ nữ có thể sử dụng vỏ bên trong của vỏ cam và chà nó trực tiếp trên răng để làm trắng răng. Hoặc bạn cũng có thể trộn, nghiền nát vỏ cam và xát nó trên răng cũng sẽ làm trắng răng.

 Giấm táo 

Giấm táo cũng được coi là một thức ăn khá hiệu nghiệm để loại bỏ vết ố trên răng. Phái yếu có thể dùng giấm táo loãng súc miệng nhưng lưu ý là tin tưởng sử dụng quá thường xuyên sẽ gây ra sự nhạy cảm đối với răng chúng ta đấy.

Vì thế quý bà nên trộn giấm táo với baking soda. Sau đó, cọ xát hợp chất này trên răng. Ngoài ra, giấm táo cũng có nhiều ích lợi và làm giảm các triệu chứng của bệnh trào ngược axit. Mà những người bị bệnh trào ngược axit thường phải sở hữu một hàm răng ố vàng.

Bên cạnh giấm táo, giấm trắng cũng có tác dụng rất hiệu quả. Đánh răng bằng giấm trắng. Sau đó xúc miệng bằng nước lạnh. Thực hiện như thế đều đặn, nhiều lần, hàm răng sẽ trở nên trắng đẹp.
Chỉ cần chà Dâu tây lên răng vài lần mỗi tuần là răng sẽ trắng sáng. Ảnh: S.T.

 Dâu tây 

Dâu tây là một loại quả khá hữu ích đối với việc đánh bóng răng. Nó cũng có thể làm cho răng ố màu, xỉn màu được trắng hơn.

 

 

Chị em cũng có thể chà dâu tây lên răng hoặc thêm một số baking soda. Sau đó, thoa hỗn hợp này trên răng và để nó ở đó năm phút trước khi đánh răng.

Nếu phái yếu làm điều này một vài lần mỗi tuần, răng của quý bà sẽ trắng sáng hơn chỉ sau một vài tháng.

 Rau sống và quả cứng giòn 

Ăn rau sống cũng có thể làm trắng răng phụ nữ. Hoặc những loại quả, loại rau cứng, giòn cũng có tác dụng tương tự. Bởi vì khi quý cô ăn rau sống hoặc ăn những loại quả giòn tức là răng của chị em được cọ xát và chà rồi đấy.

Tất nhiên những loại rau củ quả được nấu chín thì không làm trắng răng của chị em được vì khi ấy chúng quá mềm mại.

 Ăn mía 

Nên ăn mía, ngoài công dụng bổ dưỡng, mía còn giúp hàm răng trắng và sạch sẽ bởi khi nhai, xơ mía (bã mía) chà đi chà lại trên răng, giúp răng trắng sạch.

 Cau 

Đây là cách dân gian của ông bà truyền lại nhưng cũng khá hữu hiệu. Dùng miếng cau bổ tư chà kỹ những vết ố trên răng, hàm răng phái yếu sẽ mau chóng trở lại bóng sạch.

 Bột soda 

Một trong những bí quyết làm trắng răng tự nhiên được nhiều người áp dụng đó là thường xuyên dùng bột sô-đa. Nhúng bàn chải đánh răng vào bột sô-đa và dùng thay kem đánh răng hàng ngày. Thực hiện 2 lần một ngày, mỗi lần khoảng 5 phút. Khi đánh răng xong, hãy nhổ bột sô-đa ra và súc miệng thật kỹ bằng nước sạch. Nếu quý cô cảm thấy trong miệng mình như bị đốt cháy hoặc ngứa ran, hãy thư giãn bởi hiện tượng này là hết sức bình thường.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét